Friday 10 August 2018

หมูปิ้ง




หมุปิ้งสูตรนี้เป็นสุตรที่ไม่เน้นหวานมากนะคะ ถ้าใครชอบหวานแบบที่ขายในเมืองไทย ก็สามารถที่จะเพิ่มน้ำตาลปี๊บเป็น 50 g ก็ได้นะคะ

ส่วนผสม

1. เนื้อหมู     1000     g
2. กระเทียม รากผักชี พริกไทย ตำรวมกันให้ละเอียด
3. น้ำตาลปี๊บ     25     g
4. น้ำมันหอย     2     ชต
5. ซี้อิ้วขาว     2     ชต
6. ซอสปรุงรส     2     ชต
7. น้ำมันพืช     2     ชต
8. น้ำเย็น     2     ชต
9. นมสด     2     ชต
10. แป้งมัน     2     ชช
11. ไม้เสียบลุกชิ้น

วิธีทำ

1.  นำเนื้อหมุมาแล่เป็นชิ้นๆ และพักไว้
2. ผสมส่วนผสม ข้อ 2-10 และคนให้เข้ากันดี
3. นำเนื้อหมูที่แล่ไว้แล้วมานวดกับส่วนผสมที่ 2 จนน้ำซึมเข้าไปในเนื้อหมูจนหมด
4. แช่พักไว้ในตุ้เย็น ประมาณ 2 ชั่วโมง
5. นำมาเสียบไม้ และนำไปย่างไฟอ่อนจนสุก

No comments:

Post a Comment