Friday, 10 August 2018
หมูปิ้ง
หมุปิ้งสูตรนี้เป็นสุตรที่ไม่เน้นหวานมากนะคะ ถ้าใครชอบหวานแบบที่ขายในเมืองไทย ก็สามารถที่จะเพิ่มน้ำตาลปี๊บเป็น 50 g ก็ได้นะคะ
ส่วนผสม
1. เนื้อหมู 1000 g
2. กระเทียม รากผักชี พริกไทย ตำรวมกันให้ละเอียด
3. น้ำตาลปี๊บ 25 g
4. น้ำมันหอย 2 ชต
5. ซี้อิ้วขาว 2 ชต
6. ซอสปรุงรส 2 ชต
7. น้ำมันพืช 2 ชต
8. น้ำเย็น 2 ชต
9. นมสด 2 ชต
10. แป้งมัน 2 ชช
11. ไม้เสียบลุกชิ้น
วิธีทำ
1. นำเนื้อหมุมาแล่เป็นชิ้นๆ และพักไว้
2. ผสมส่วนผสม ข้อ 2-10 และคนให้เข้ากันดี
3. นำเนื้อหมูที่แล่ไว้แล้วมานวดกับส่วนผสมที่ 2 จนน้ำซึมเข้าไปในเนื้อหมูจนหมด
4. แช่พักไว้ในตุ้เย็น ประมาณ 2 ชั่วโมง
5. นำมาเสียบไม้ และนำไปย่างไฟอ่อนจนสุก
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment