ส่วนผสมของคาราเมล
1. น้ำตาล 60 g
วิธีทำ
1. เทน้ำตาลใส่ในภาชนะ แล้วรอให้น้ำตาลละลาย จนเปลี่ยนสี ห้ามคน ให้ใช้มือเขย่าๆ ภาชนะพอ เสร็จแล้วเทใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้
ส่วนผสม
1. นมสด 350 g
2. น้ำตาล 55 g
3. น้ำตาลวานิลา 2 ชช.
4. ไข่ 4 ฟอง
1. นำส่วนผสมของนม และ น้ำตาลผสมรวมกัน ตั้งไฟอ่อน จนน้ำตาลละลายดี
2. ตีไข่ในอ่างผสมอีกใบ และพักไว้
3. นำส่วนผสมของนม ค่อยๆ เทใส่ลงไปในส่วนของไข่ โดยต้องคนตลอดเวลาจนหมดส่วนผสมของนม
4. เทส่วนผสมของคัสตาร์ด ลงในส่วนของคาราเมลที่เตรียมไว้ ใช้อลูมินั่มฟอยด์ ปิดปากภาชนะ
5. อบไฟ 180 องศาเซลเซียล ประมาณ 50 นาที
ทำได้ประมาณ 5 ถ้วย
No comments:
Post a Comment