Thursday 5 November 2015

คัสตาร์ด





ส่วนผสมของคาราเมล

1. น้ำตาล     60   g

วิธีทำ

1. เทน้ำตาลใส่ในภาชนะ แล้วรอให้น้ำตาลละลาย จนเปลี่ยนสี ห้ามคน ให้ใช้มือเขย่าๆ ภาชนะพอ เสร็จแล้วเทใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้


ส่วนผสม

1. นมสด           350   g
2. น้ำตาล         55     g
3. น้ำตาลวานิลา     2   ชช.
4. ไข่     4     ฟอง

1. นำส่วนผสมของนม และ น้ำตาลผสมรวมกัน ตั้งไฟอ่อน จนน้ำตาลละลายดี
2. ตีไข่ในอ่างผสมอีกใบ และพักไว้
3. นำส่วนผสมของนม ค่อยๆ เทใส่ลงไปในส่วนของไข่ โดยต้องคนตลอดเวลาจนหมดส่วนผสมของนม
4. เทส่วนผสมของคัสตาร์ด ลงในส่วนของคาราเมลที่เตรียมไว้ ใช้อลูมินั่มฟอยด์ ปิดปากภาชนะ
5. อบไฟ 180 องศาเซลเซียล ประมาณ 50 นาที


ทำได้ประมาณ  5 ถ้วย



No comments:

Post a Comment