Friday 27 November 2015

ตำแตงกวาปลากรอบ



ส่วนผสม

1. แตงกวา   1   ลูก
2. พริกตามความชอบ
3. กระเทียม   1   กลีบ
4. น้ำตาลปีบ   1   ชต.
5. น้ำมะขามเปียก   1   ชต.
6. น้ำมะนาว   2   ชต.
7. น้ำปลา   1   ชต.
8. น้ำกระเทียมดอง   1   ชต.
9. กุ้งแห้งตามชอบ
10.ถั่วลิสงอบตามชอบ
11.ปลากรอบตามชอบ

วิธีทำ
1. นำกระเทียม และพริก ใส่ครก ตำให้ละเอียด
2. ปรุงรสด้วยน้ำตาลปีบ น้ำมะขามเปียก น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำกระเทียมดอง คนให้เข้ากัน
3. ใส่ กุ้งแห้ง และ ถั่วลิสง ตามด้วยแตงกวา สับหยาบ ตำด้วยความเบามือ ให้เข้ากันดี
4. ตักใส่จาน ตกแต่งด้วยปลากรอบ

No comments:

Post a Comment