Thursday, 26 November 2015
สปาเกตตี้
ส่วนผสม
1. เส้นสปาเกตตี้ 100 g.
2. เกลือป่น 1 ชช.
3. น้ำมันมะกอก 1 ชต.
4. เนื้อสับ 200 g.
5. มะเขือเทศกระป๋องอย่างสับละเอียด 1 กระป๋อง
6. ซอสมะเขือเทศ 1/2 ถ้วย
7. ซอสพริก 2 ชต.
8. ซอสปรุงรส 1 ชต.
9. ซี้อิ้วขาว 1 ชต.
10. ใบทามแห้งสับละเอียด 1 ชต.
11. หัวหอมใหญ่สับละเอียด 1 ลูก
วิธีทำ
1. ต้มน้ำในหม้อให้เดือดจัด จากนั้นใส่เส้นสปาเกตตี้ ต้ม ประมาณ 25 นาที
2. เมื่อเส้นสุก ตักใส่กระชอน แล้วราดด้วยน้ำเย็น
3. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน รอจนร้อน จากนั้นใส่หอมลงผัดให้สุก ตามด้วยเนื้อสับ ใช้ตะหลิวยีเนื้อให้ละเอียด
4. เติมมะเขือเทศกระป๋อง ตามด้วยซอสมะเขือเทศ ซอสพริก ซอสปรุงรส ซี้อิ้วขาว เกลือ ใบทามแห้ง
5. เติมน้ำซุปลงไป คนทุกอย่างให้เข้ากัน ต้มสักประมาณ 10 นาที ยกลงตักราดเส้นสปาเก็ตตี้
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment