Saturday 21 November 2015

อุณหภูมิที่ใช้ในการอบถั่วต่างๆ


อุณหภูมิ ในการอบถั่วต่างๆ

การอบถั่วอัลมอนด์

1. อบที่อุณหภูมิ 160 องศา 15 นาที

การอบเมล็ดทานตะวัน

1. อบที่อุณหภูมิ 160 องศา 5 นาที

การอบถั่วลิสง

1. อบที่อุณหภูมิ 160 องศา 14 นาที

การอบเม็ดมะม่วงหิมพานต์

1. อบที่อุณหภูมิ 160 องศา 13 นาที

วิธีการอบถั่วนั้นให้กลับถั่ว ทุก 5 นาที จนครบกำหนดเวลา จากนั้นปล่อยให้เย็นสนิท จึงนำเก็บใส่ภาชนะที่มีฝาปิดมิดชิด การเก็บถั่วให้กรอบนานนั้น ให้เก็บไว้ในตู้เย็น 

4 comments:

  1. ขอบคุณมากค่ะ

    ReplyDelete
  2. ใช้ไฟบน-ล่างใช่ไหมคะ

    ReplyDelete
  3. ขอบคุณ​นะ​ค่ะ​

    ReplyDelete
  4. ขอบคุณค่ะ

    ReplyDelete