อุณหภูมิ ในการอบถั่วต่างๆ
การอบถั่วอัลมอนด์
1. อบที่อุณหภูมิ 160 องศา 15 นาที
การอบเมล็ดทานตะวัน
1. อบที่อุณหภูมิ 160 องศา 5 นาที
การอบถั่วลิสง
1. อบที่อุณหภูมิ 160 องศา 14 นาที
การอบเม็ดมะม่วงหิมพานต์
1. อบที่อุณหภูมิ 160 องศา 13 นาที
วิธีการอบถั่วนั้นให้กลับถั่ว ทุก 5 นาที จนครบกำหนดเวลา จากนั้นปล่อยให้เย็นสนิท จึงนำเก็บใส่ภาชนะที่มีฝาปิดมิดชิด การเก็บถั่วให้กรอบนานนั้น ให้เก็บไว้ในตู้เย็น
ขอบคุณมากค่ะ
ReplyDeleteใช้ไฟบน-ล่างใช่ไหมคะ
ReplyDeleteขอบคุณนะค่ะ
ReplyDeleteขอบคุณค่ะ
ReplyDelete