Monday 26 December 2016

ไอศครีมชาเขียว





ส่วนประกอบ

1. เฮฟวี่เครีม    1 1/2    ถ้วย
2. นมสด     1     ถ้วย
3. น้ำตาลทราย     1/2     ถ้วย
4. ชาเขียว     4     ชต.
5. วานิลา     1/2     ชช.
6. เจลาติน    1/4     แผ่น

วิธีทำ

1.  ผสมส่วนผสมทั้งหมดในหม้อ และคนให้เข้ากันดี
2. นำเจลาติน แช่น้ำเย็นให้นิ่ม และสะเด็ดน้ำให้แห้ง
2. นำตั้งไฟ พอให้น้ำตาลละลาย และรอจนมีฟองอากาศข้างขอบหม้อ ใส่แผ่นเจลาตินที่นิ่มแล้วลงไป คนจนแผ่นเจลาตินละลายหมด ยกลงได้
3. นำหม้อไปหล่อน้ำเย็นเพื่อให้ส่วนผสมเย็นลง แล้วกรองด้วยกระชอน
4. นำใส่เครื่องปั่นไอศครีม

หมายเหตุ ถ้าชาเขียวที่นำมาใส่มีรสหวาน ให้ลดน้ำตาลลงนิดหน่อย
                  จะไม่ใส่เจลาตินก็ได้ ถ้าไม่มี แต่ถ้าใส่ไอศครีมและแข็งตัวดีกว่า

No comments:

Post a Comment