Tuesday 27 December 2016

ไอศครีมชอคโกแลตชิฟ



ส่วนผสม

1. เฮฟวี่ครีม     1 1/2     ถ้วย
2. นมสด     1     ถ้วย
3. น้ำตาลทราย     1/2     ถ้วย
4. กลิ่นวานิลา     1     ชช.
5. ดาร์กชอคโกแลตหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ

วิธีทำ

1. ผสมส่วนผสมทั้งหมดลงในหม้อ
2. คนจนน้ำตาลละลาย จากนั้นนำหม้อตั้งไฟปานกลาง รอจนมีฟองอากาศที่ขอบหม้อ
3. ตั้งทิ้งไว้ให้เย็น หรือจะหล่อด้วยน้ำเย็นก็ได้
4. กรองด้วยกระชอน และเทใส่เครื่องปั่นไอศครีม
5. เมื่อปั่นจนไอศครีมเกือบได้ที่ ให้ใส่ชอคโกแลตลงไปในเครื่อง และปั่นรวมกัน





No comments:

Post a Comment