Wednesday 28 December 2016

เชอรเบทมะนาว



ส่วนผสม

1. น้ำตาล     1 1/2     ถ้วย
2. น้ำเปล่า    1 1/2     ถ้วย
3. นำ้มะนาว     1     ถ้วย
4. เปลือกมะนาว    1     ช้อนชา

วิธีทำ

1. ใส่น้ำตาล และน้ำเปล่าในหม้อ และต้มจนน้ำตาลละลาย ด้วยไฟปานกลาง และปล่อยให้ส่วนผสมเย็น
2. ใส่น้ำมะนาว และ เปลือกมะนาว ลงในส่วนผสมที่ 1. คนให้เข้ากันดี
3. นำใส่ในเครื่องปั้นไอศครีม

No comments:

Post a Comment