ส่วนผสมของไข่แดง
1. ไข่แดง 1 ฟอง
2. น้ำตาลทราย 1 ชต.
3. แป้งสาลี 2 ชต.
4. เนยละลาย 15 กรัม
5. นม 1/2 ชต.
วิธีทำ
1. ตีไข่แดง และน้ำตาลจนเป็นสีเหลืองนวล
2. ร่อนแป้งผสมลงไปกับไข่ ใส่เนยละลาย และนมคนจนเข้ากันดี แล้วพักไว้
ส่วนผสมไข่ขาว
1. ไข่ขาว 1 ฟอง
2. น้ำตาลทราย 1 ชต.
3. ครีมออฟทาทาร์ 3/4 ชช.
วิธีทำ
1. ตีไข่ขาวจนขี้นฟอง ใส่ครีมออฟทาทาร์ ตีรวมกัน
2. ใส่น้ำตาล ตีจนตั้งยอด
วิธีทำเค้ก
1. นำส่วนผสมของไข่ขาว ใส่รวมกับส่วนผสมของไข่แดงและคนให้เข้ากันอย่างเบามือ
2. นำเข้าเตาอบ 180 องศาเซลเซียล ประมาณ 5 นาที
No comments:
Post a Comment