Wednesday 28 December 2016

ชิฟฟ่อนเค้ก



ส่วนผสมของไข่แดง

1. ไข่แดง     1    ฟอง
2. น้ำตาลทราย     1     ชต.
3. แป้งสาลี     2     ชต.
4. เนยละลาย     15     กรัม
5. นม     1/2     ชต.


วิธีทำ

1. ตีไข่แดง และน้ำตาลจนเป็นสีเหลืองนวล
2. ร่อนแป้งผสมลงไปกับไข่ ใส่เนยละลาย และนมคนจนเข้ากันดี แล้วพักไว้

ส่วนผสมไข่ขาว

1. ไข่ขาว     1     ฟอง
2. น้ำตาลทราย     1     ชต.
3. ครีมออฟทาทาร์     3/4     ชช.

วิธีทำ

1. ตีไข่ขาวจนขี้นฟอง ใส่ครีมออฟทาทาร์ ตีรวมกัน
2. ใส่น้ำตาล ตีจนตั้งยอด

วิธีทำเค้ก

1. นำส่วนผสมของไข่ขาว ใส่รวมกับส่วนผสมของไข่แดงและคนให้เข้ากันอย่างเบามือ
2. นำเข้าเตาอบ 180 องศาเซลเซียล ประมาณ 5 นาที


No comments:

Post a Comment