ส่วนผสม
1. ปีกไก่ 6 ปีก
2. น้ำปลา 1 1/2 ชต.
3. พริกไทยป่น 1 ชช.
4. แป้งมัน 2 ชต.
5. นำ้มันสำหรับทอด
วิธีทำ
1. ล้างไก่ให้สะอาด และสะเด็ดน้ำให้แห้ง
2.ใส่น้ำปลา พริกไทย และนวดให้เข้ากับปีกไก่ พักไว้ประมาณ 2 ชม.
3. ตั้งน้ำมันให้ร้อน และนำไก่มาคลุกกับแป้งมัน จากนั้นนำลงทอด ด้วยไฟปานกลาง จนไก่สุกประมาณ 70 % แล้วตักพักไว้
4. เร่งไฟแรง แล้วนำไก่ลงทอดอีกครั้งเพื่อให้กรอบ เหลืองสวย
No comments:
Post a Comment