Sunday 1 January 2017

ไก่ทอดน้ำปลา






ส่วนผสม

1. ปีกไก่      6     ปีก
2. น้ำปลา     1 1/2     ชต.
3. พริกไทยป่น     1     ชช.
4. แป้งมัน     2     ชต.
5. นำ้มันสำหรับทอด

วิธีทำ

1. ล้างไก่ให้สะอาด และสะเด็ดน้ำให้แห้ง
2.ใส่น้ำปลา พริกไทย และนวดให้เข้ากับปีกไก่ พักไว้ประมาณ  2     ชม.
3. ตั้งน้ำมันให้ร้อน และนำไก่มาคลุกกับแป้งมัน จากนั้นนำลงทอด ด้วยไฟปานกลาง จนไก่สุกประมาณ 70 % แล้วตักพักไว้
4. เร่งไฟแรง แล้วนำไก่ลงทอดอีกครั้งเพื่อให้กรอบ เหลืองสวย    

No comments:

Post a Comment