Sunday 8 January 2017

ไอศครีมกะทิสด




ส่วนผสม

1. กะทิสด     2     ถ้วยตวง
2. เฮฟวี่ครีม     1/2     ถ้วยตวง
3. น้ำมะพร้าว     1/2    ถ้วยตวง
4. น้ำตาล     1/2     ถ้วยตวง
5. กลิ่นวานิลา     1     ชช.
6. เจลาติน     1     แผ่น

วิธีทำ

1. นำแผ่นเจลาตินแช่น้ำเย็นให้นิ่ม สะเด็ดน้ำให้แห้ง พักไว้
2. นำส่วนผสม กะทิสด เฮฟวี่ครีม น้ำมะพร้าว น้ำตาลทราย และ กลิ่นวานิลา ผสมรวมกัน
3. นำตั้งไฟปานกลาง จนมีฟองปุบๆ ข้างๆ หม้อ ใส่เจลาตินลงไป คนจนแผ่นเจลาตินละลายหมด
4. ยกหม้อลง และหล่อด้วยน้ำเย็น จนส่วนผสมเย็นลง
5. เทส่วนผสมไอศครีมลงในเครื่องปั่นไอศครีม

ส่วนผสม (สูตร 2)

1. กะทิสด     1 1/2     ถ้วยตวง
2. เฮฟวี่ครีม     1/2     ถ้วยตวง
3. น้ำตาลทราย     1/2     ถ้วยตวง
4. กลิ่นวานิลา     1     ชช.
5. เจลาติน     1/2     แผ่น

วิธีทำ

1. นำแผ่นเจลาตินแช่น้ำเย็ฯให้นิ่ม สะเด็ดน้ำให้แห้ง พักไว้
2. นำส่วนผสม กะทิสด เฮฟวี่ครีม น้ำตาลทราย กลิ่นวานิลา ผสมรวมกัน
3. นำตั้งไฟปานกลาง จนมีฟองปุบๆ ข้างๆ หม้อ ใส่เจลาตินลงไป คนจนแผ่นเจลาตินละลายหมด
4. ยกหม้อลง และหล่อด้วยน้ำเย็น จนส่วนผสมเย็นลง
5. เทส่วนผสมไอศครีมลงในเครื่องปั่นไอศครีม


No comments:

Post a Comment