Monday 2 January 2017

พะแนงเนื้อ



ส่วนผสม

1. พริกแกงพะแนง     1     ชต.
2. เนื้อ     2     ขีด
3. กะทิ     1/2     กระป๋อง
4. น้ำตาลปี๊บ     1     ชช.
5. น้ำปลา     1/2     ชช.
6. น้ำมันพืช
7. ใบมะกรูด
8. พริกชี้ฟ้าแดง

วิธีทำ

1. นำเนื้อไปร่วนกับหางกะทิ และพักไว้
2. ตั้งหม้อ ใส่น้ำมันพืช รอจนร้อน ใส่พริกแกงพะแนง ผัดให้หอม ใช้ไฟปานกลาง
3. ใส่กะทิ ลงในเครื่องแกง และคนจนกะทิแตกมัน 
4. ใส่เนื้อที่ร่วนไว้ลงไป ตามด้วยใบมะกรูด 
5. ปรุงรส ด้วย น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา 
6. ตักใส่จาน ตกแต่งด้วย มะกรูดหั่นฝอย และพริกชี้ฟ้าแดง 

No comments:

Post a Comment