Tuesday, 12 November 2013
เค้กกาแฟหน้านิ่ม
ส่วนผสม
1. แป้งเค้ก 90 g
2. เบคกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
3. น้ำตาลทราย 50 g
4. เกลือ 1/4 ชช
5. กาแฟ 1 1/2 ชต
6. นมสด 75 g
7. เนยละลาย 50 g
8. ไข่แดง 3 ฟอง
9. ไข่ขาว 3 ฟอง
10. ครีมออฟทาทาร์ 1/4 ชช
11. น้ำตาลทราย 45 g
วิธีทำ
1. นำแป้งเค้ก เบคกิ้งโชดา เกลือ มาร่อน 2 ครั้ง แล้วใส่น้ำตาล พักไว้
2. นำกาแฟ มาละลายกับน้ำร้อนนิดหน่อย แล้วตีรวมกับนม เนยละลาย และไข่แดง จากนั้นนำแป้งที่พักไว้ ใส่ลงมาในส่วนผสมของไข่แดง คนให้เข้ากัน และพักไว้
3. ตีไข่ขาวให้เป็นฟองเล็กน้อย แล้วใส่ครีมออฟทาทาร์ จากนั้นค่อยๆ ใส่น้ำตาลที่ละช้อนจนหมด ตีจนไข่ขาวตั้งยอด เป็นอันใช้ได้
4. นำไข่ขาวที่ได้ทะยอยใส่ลงในส่วนของไข่แดงที่ผสมแป้งแล้ว จนหมด โดยตะล่อมอย่างเบามือ
5. อบด้วยไฟ 175 c ประมาณ 30 นาที หรือจนกว่าขนมจะสุก
ส่วนผสมหน้านิ่มกาแฟ
1. ผงวุ้น 1 ช้อนชา
2. นมสด 300 g
3. น้ำตาลทราย 100 g
4. กาแฟ 4 ชต
5. แป้งข้าวโพด 35 g
6. นม 150 g
7. เนย 150 g
วิธีทำ
1. ผสมผงวุ้น นมสด น้ำตาลทราย และกาแฟ ให้คนให้เข้ากัน จากนั้นจึงยกตั้งไฟ โดยใช้ไฟปานกลาง เมื่อได้ที แล้วจึง ใส่แป้งข้าวโพดที่ผสมกับนมไว้ ลงไป กวนไปเรื่อยๆ ถ้าเห็นรอยไม้พายที่กวนขึ้นมาเป็นอันใช้ได้ จากนั้นใส่เนยลงไปผสม
2. นำมาราดลงบนเค้กที่เตรียมไว้
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment