Tuesday, 26 November 2013
ต้มยำปลาน้ำข้น
ส่วนผสม
1. เนื้อปลา 200 g
2. น้ำพริกเผา 1 ชต.
3. น้ำปลา 1 ชต.
4. น้ำมะนาว ตามชอบ
5. ซุปก้อนต้มยำ 1 ก้อน
6. นมข้นจืด 1/3 ถ้วย
7. ตะไคร้ 1 ต้น
8. รากผักชี 1 ราก
9. หอมแดงนิดหน่อย
10. ข่านิดหน่อย
11. น้ำเปล่า 0.5 ลิตร
12. ใบมะกรูดพอประมาณ
วิธีทำ
1. ต้มน้ำให้เดือด แล้วใส่ตะไคร้ ข่า หอมแดง รากผักชี จากนั้นใส่ซุปก้อนลงไป
2. ใส่ปลาลงต้ม พอปลาสุกปรุงรสด้วยน้ำปลา ใส่นมข้นจืด ใส่ใบมะกรูด และน้ำมะนาว
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment