Tuesday 26 November 2013

ต้มยำปลาน้ำข้น




ส่วนผสม
1. เนื้อปลา                                          200      g
2. น้ำพริกเผา                                      1          ชต.
3. น้ำปลา                                            1          ชต.
4. น้ำมะนาว ตามชอบ
5. ซุปก้อนต้มยำ                                  1           ก้อน
6. นมข้นจืด                                         1/3         ถ้วย
7. ตะไคร้                                              1           ต้น
8. รากผักชี                                           1          ราก
9. หอมแดงนิดหน่อย
10. ข่านิดหน่อย
11. น้ำเปล่า                                          0.5       ลิตร
12. ใบมะกรูดพอประมาณ

วิธีทำ
1. ต้มน้ำให้เดือด แล้วใส่ตะไคร้ ข่า หอมแดง รากผักชี จากนั้นใส่ซุปก้อนลงไป
2. ใส่ปลาลงต้ม พอปลาสุกปรุงรสด้วยน้ำปลา ใส่นมข้นจืด ใส่ใบมะกรูด และน้ำมะนาว

No comments:

Post a Comment