Tuesday 19 November 2013

กล้วยทับ




ส่วนผสมน้ำกะทิ

1. น้ำตาลปีบ                                1  ฝา
2. น้ำตาลทราย                            1  ชต.
3. กะทิ                                          3  ชต.
4. เนยเค็ม                                    2  ชต.
5. น้ำเปล่า                                    2  ชต.
6. ไมโล ปริมาณตามชอบ
7. กล้วยนำไปปิ้ง   ประมาณ  3  ลูก

วิธีทำ
1. นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงในหม้อ โดยใช้ไฟอ่อน คนจนส่วนผสมละลาย เป็นเนื้อเดียวกัน ปิดไฟแล้วพักไว้ จากนั้นจึงนำไปราดบนกล้วยที่ปิ้งจนสุกแล้ว


No comments:

Post a Comment