ส่วนผสมน้ำกะทิ
1. น้ำตาลปีบ 1 ฝา
2. น้ำตาลทราย 1 ชต.
3. กะทิ 3 ชต.
4. เนยเค็ม 2 ชต.
5. น้ำเปล่า 2 ชต.
6. ไมโล ปริมาณตามชอบ
7. กล้วยนำไปปิ้ง ประมาณ 3 ลูก
วิธีทำ
1. นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงในหม้อ โดยใช้ไฟอ่อน คนจนส่วนผสมละลาย เป็นเนื้อเดียวกัน ปิดไฟแล้วพักไว้ จากนั้นจึงนำไปราดบนกล้วยที่ปิ้งจนสุกแล้ว
No comments:
Post a Comment