ส่วนผสม
1. ปู 1 ตัว
2. ผงกระหรี่ 2 ชต.
3. นมสด 1 ถ้วยตวง
4. น้ำปลา 1 ชต.
5. น้ำตาล 1/2 ชต.
6. ไข่ 1 ฟอง
7. น้ำมัน 1 ชต.
8. ต้นหอม พอประมาณ
9. พริกชี้ฟ้าแดง พอประมาณ
วิธีทำ
1. นำน้ำมันใส่ในกระทะตั้งให้ร้อน จากนั้นใส่ผงกระหรี่ลงไปผัดให้หอม ตามด้วยนมสด โดยให้ใส่ที่ละน้อย แล้วหมั่นคนตลอดเวลาจนหมด
2. ใส่ไข่ลงผัด แล้วคนให้เข้ากัน เติมน้ำปลา และน้ำตาล
3. ใส่ปูที่ต้มจนสุกแล้ว ลงผัดประมาณ 2 นาที เติมต้นหอม และพริกแดง
วิธีทำปู
1. นำปูที่หั่นเรียบร้อยแล้ว ไปต้มในน้ำเดือด จนสุก แต่อย่าคน เพราะว่าจะทำให้เหม็นคาวได้ แล้วนำพักไว้ เพื่อนำไปผัดผงกระหรี่อีกครั้ง
No comments:
Post a Comment