Monday 15 June 2015

แครอทคัพเค้ก





ส่วนผสม

1. แป้งสาลี   150   g.
2. เบกกิ้งโซดา   1   ชช.
3. อบเชย   1   ชช.
4. เกลือป่น   1/4   ชช.
5. ไข่   2   ฟอง
6. น้ำตาลทราย   90   g.
7. เนยละลาย   100 g.
8. แครรอทขูดฝอย   200   g.
9. ลูกเกต   60   g.
10. มะม่วงหิมพานต์   60   g.

วิธีทำ

1. ร่อนแป้งสาลี เบกกิ้งโซดา อบเชย เกลือป่น แล้วพักไว้
2. หั่นลูกเกด มะม่วงหิมพานต์ และแครรอทขูดฝอย แล้วพักไว้
3. ตีไข่ น้ำตาลทราย เนยละลาย ให้เข้ากันดี จากนั้นใส่แป้งที่ร่อนไว้ให้หมด ตามด้วย ข้อ 2. แล้วคนให้เข้ากันดี
4. อบไฟ 180 องศา ประมาณ 30 นาที
5. ได้คัพเค้ก ประมาณ 7 ถ้วย

No comments:

Post a Comment