Wednesday 24 June 2015

ขนมปังฟักทองไส้มะพร้าว





ส่วนผสมของขนมปัง

1. แป้งสาลี   300   g.
2. ฟักทองนึ่งบดละเอียด   150   g.
3. นม   100   g.
4. ยีสต์   1   ชช.
5. น้ำตาล   2   ชต.
6. เนย   50   g.
7. เกลือ   1/2   ชช.


วิธีทำ

1. นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ในเครื่องทำขนมปัง เลือกโปรแกรมทำแป้งโดว์
2. เมื่อได้แป้งโดว์ ให้นำไปใส่ในภาชนะ แล้วเอาพลาสติกแร๊ปไว้ จนแป้งขึ้นเป็นสองเท่า
3. นำแป้งมาแบ่งเป็นก้อนกลม ก้อนละ 50 กรัม
4. ปั้นขึ้นรูปใส่ใส้มะพร้าว
5. อบไฟที่ 180 องศา ประมาณ 10 นาที พักให้พอเย็นทาเนยที่หน้าขนมปัง เพื่อความสวยงาม


ส่วนผสมของใส้มะพร้าว

1. มะพร้าวขูดทึกทึก  
2. น้ำตาล
3. งาขาว
4. เกลือ

วิธีทำ

1. นำมะพร้าวมาผสมกับน้ำตาล ตามด้วยงาขาว และเกลือ เล็กน้อย
2. คลุกเคล้าให้เข้ากันดี แล้วพักไว้รอใส่ใส้ขนมปัง

No comments:

Post a Comment