Monday 29 June 2015

ผัดมักกะโรนีไก่




ส่วนผสม

1. ไก่หั่นเป็นชิ้นพอคำ   200 g.
2. มะเขือเทศสีดา   4   ลูก
3. หัวหอมใหญ่ครึ่งลูก
4. ต้นหอม   2   ต้น
5. ไข่ไก่   1   ฟอง
6. ซอสมะเขือเทศ   4   ชต.
7. ซอสพริก   2   ชต.
8. ซอสปรุงรส   1   ชต.
9. ซี้อิ้วขาว   1   ชต.
10. น้ำตาล   1/2   ชช.
11. น้ำมันพืช   2   ชต.
12. กระเทียมจีนสับละเอียด   2  กลีบ
13. มักกะโรนีต้มสุก
14. ผักกาดหอม

วิธีทำ

1. นำกระทะตั้งไฟ แล้วใส่น้ำมันพืชลงไป รดจนน้ำมันร้อนจึงใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ตามด้วยกระเทียมสับ ผัดสักครู่ ใส่ไก่ลงผัดให้สุก ตอกไข่แล้วยีไข่หยาบๆ
2. ใส่มักกะโรนีต้มสุกลงไป จากนั้นใส่ซอสมะเขือเทส ซอสพริก ซอสปรุงรส ซี้อิ้วขาว และน้ำตาล
3. ผัดให้เข้ากัน ตามด้วยมะเขือเทศ หัวหอมใหญ่ เมื่อสุกดีแล้ว ใส่ต้นหอม
4. ตักใส่จาน ตกแต่งด้วยผักกาดหอม

No comments:

Post a Comment