1. หมูสามชั้น 2 ขีด
2. ผงพะโล้สำเร็จตราโลโบ 1 ชต.
3. รากผักชี 2 ราก
4. รากผักชี กระเทียม พริกไทย โขกให้ละเอียด 1 ชต.
5. น้ำตาลทราย 2 ชต.
6. ซี้อิ้วขาว 2 ชต.
7. ซี้อิ้วดำ 2 ชต.
8. ซอสปรุงรส 2 ชต.
9. น้ำ 3 ถต.
10. ไข่ต้มสุกตามชอบ
11. เต้าหู้แข็งตามชอบ
วิธีทำ
1. นำหม้อใส่น้ำมันนิดหน่อย พอร้อนใส่สามเกลอลงผัดให้หอม ตามด้วย ผงพะโล้ และน้ำตาลทราย คนให้เข้ากันดี รอจนน้ำตาลละลาย
2. ใส่หมูสามชั้นหั่นชิ้นพอคำ ลงผัดให้ตึงตัว ตามด้วยรากผักชี
3. จากนั้นใส่น้ำลงไป ไข่ต้มสุก เต้าหู้ เร่งไฟให้เดือดสักพัก จากนั้น เบาไฟอ่อน แล้วเคี่ยวสามชั้นจนนุ่ม
4. สุดท้ายใส่ผักกาดดองลงต้มจนผักกาดดองเปื่อย
No comments:
Post a Comment