Wednesday 3 June 2015

ข้าวพะโล้หมูสามชั้น







1. หมูสามชั้น   2   ขีด
2. ผงพะโล้สำเร็จตราโลโบ   1   ชต.
3. รากผักชี   2   ราก
4. รากผักชี กระเทียม พริกไทย โขกให้ละเอียด   1   ชต.
5. น้ำตาลทราย   2   ชต.
6. ซี้อิ้วขาว   2   ชต.
7. ซี้อิ้วดำ   2   ชต.
8. ซอสปรุงรส   2   ชต.
9. น้ำ   3   ถต.
10. ไข่ต้มสุกตามชอบ
11. เต้าหู้แข็งตามชอบ

วิธีทำ

1. นำหม้อใส่น้ำมันนิดหน่อย พอร้อนใส่สามเกลอลงผัดให้หอม ตามด้วย ผงพะโล้ และน้ำตาลทราย คนให้เข้ากันดี รอจนน้ำตาลละลาย
2. ใส่หมูสามชั้นหั่นชิ้นพอคำ ลงผัดให้ตึงตัว ตามด้วยรากผักชี
3. จากนั้นใส่น้ำลงไป ไข่ต้มสุก เต้าหู้ เร่งไฟให้เดือดสักพัก จากนั้น เบาไฟอ่อน แล้วเคี่ยวสามชั้นจนนุ่ม
4. สุดท้ายใส่ผักกาดดองลงต้มจนผักกาดดองเปื่อย

No comments:

Post a Comment