Tuesday 30 June 2015

ไก่ผัดเม็ดมะม่วง




ส่วนผสมไก่ชุบแป้ง

1. ไก่หั่นเป็นชิ้นพอคำ    200 g.
2. แป้งโกกิ   2   ชต.
3. น้ำเย็นจัด   1/4   ถ.
4. น้ำมันสำหรับทอด

วิธีทำ

1. นำแป้งโกกิผสมน้ำ และคนให้เข้ากัน ถ้าข้นไปตามน้ำได้อีกนิดหน่อย
2. ตั้งน้ำมันในกระทะให้ร้อนจัด นำไก่มาขุป แล้วทอดให้เหลืองกรอบ แล้วพักไว้

ส่วนผสมซอส

1. พริกหวานหั่นเป็นสี่เหลี่ยมเต๋า   1/2  ลูก
2. หัวหอมใหญ่หั่นเป็นสี่เหลื่ยมเต๋า   1/2   ลูก
3. ต้นหอมหั่นเป็นท่อน   2   ต้น
4. พริกแห้งทอด  4   เม็ด
5. กระเทียมสับละเอียด   2   กลีบ
6. เม็ดมะม่วงทอดสุกเหลือง
7. ซอสหอยนางรม   1   ชต.
8. ซอสปรุงรส   1   ชต.
9. ซี้อิ้วขาว   1   ชต.
10. น้ำตาล  1/2   ชช.
11. น้ำมันงา   1   ชช.

วิธีทำ

1. นำกระทะตั้งไฟ แล้วใส่น้ำมันรอให้เดือด ใส่กระเทียมสับ ผัดพอเหลือง แล้วใส่หัวหอมใหญ่ พริกหวาน
2. ใส่ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส ซี้อิ้วขาว น้ำตาล และน้ำมันงา ผัดให้เข้ากัน
3. ใส่ต้นหอม พริกแห้ง เม็ดมะม่วง และไก่ คลุกเคล้าให้เข้ากัน



No comments:

Post a Comment