Tuesday, 30 June 2015
ไก่ผัดเม็ดมะม่วง
ส่วนผสมไก่ชุบแป้ง
1. ไก่หั่นเป็นชิ้นพอคำ 200 g.
2. แป้งโกกิ 2 ชต.
3. น้ำเย็นจัด 1/4 ถ.
4. น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำ
1. นำแป้งโกกิผสมน้ำ และคนให้เข้ากัน ถ้าข้นไปตามน้ำได้อีกนิดหน่อย
2. ตั้งน้ำมันในกระทะให้ร้อนจัด นำไก่มาขุป แล้วทอดให้เหลืองกรอบ แล้วพักไว้
ส่วนผสมซอส
1. พริกหวานหั่นเป็นสี่เหลี่ยมเต๋า 1/2 ลูก
2. หัวหอมใหญ่หั่นเป็นสี่เหลื่ยมเต๋า 1/2 ลูก
3. ต้นหอมหั่นเป็นท่อน 2 ต้น
4. พริกแห้งทอด 4 เม็ด
5. กระเทียมสับละเอียด 2 กลีบ
6. เม็ดมะม่วงทอดสุกเหลือง
7. ซอสหอยนางรม 1 ชต.
8. ซอสปรุงรส 1 ชต.
9. ซี้อิ้วขาว 1 ชต.
10. น้ำตาล 1/2 ชช.
11. น้ำมันงา 1 ชช.
วิธีทำ
1. นำกระทะตั้งไฟ แล้วใส่น้ำมันรอให้เดือด ใส่กระเทียมสับ ผัดพอเหลือง แล้วใส่หัวหอมใหญ่ พริกหวาน
2. ใส่ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส ซี้อิ้วขาว น้ำตาล และน้ำมันงา ผัดให้เข้ากัน
3. ใส่ต้นหอม พริกแห้ง เม็ดมะม่วง และไก่ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment