ส่วนผสมสาคู
1. สาคูเม็ดเล็กล้างให้สะอาด
2. น้ำตาลทราย
วิธีทำ
1. ต้มน้ำในหม้อให้เดือด แล้วใส่สาคูที่ล้างสะอาดแล้วลงไป
2. หมั่นคนตลอด เติมน้ำตาล คนจนสาคูสุกเป็นตากบ ยกลงพักไว้
ส่วนผสมถั่วดำ
1. ถั่วดำต้มสำเร็จ 1 กระป๋อง
2. กะทิ 1 กระป๋อง ( 400 ml.)
3. น้ำเปล่าครึ่งกระป๋อง ของกระป๋องกะทิ
3. น้ำตาลทราย 1 ชต.
4. น้ำตาลปี๊บ 2 ฝา
5. เกลือ 1/2 ชช.
วิธีทำ
1. ต้มกะทิ กับถั่วดำ ให้เดือดแต่อย่าให้แตกมัน จากนั้นใส่น้ำตาลปี๊บ และเกลือ เติมน้ำตาลทราย
2. การใส่น้ำตาลสองชนิดรวมกัน ทำให้ขนมมีรสกลมกล่อมน่ารับประทานยิ่งขึ้น การใส่เกลือเพื่อตัดรสหวาน
No comments:
Post a Comment