ส่วนผสม
1. เนยละลาย 50 g.
2. ไข่ 2 ใบ
3. นม 400 g.
4. แป้งสาลี 150 g.
5. ผงฟู 2 ชช.
6. น้ำตาล 3 ชต.
7. เกลือ 1/2 ชช.
วิธีทำ
1. ละลายเนย แล้วพักไว้
2. ตีไข่ กับนมให้เข้ากัน จากนั้นใส่เนยละลาย คนให้เข้ากัน
3. ผสมแป้งลาสี ผงฟู น้ำตาล และเกลือ ให้เข้ากัน
4. นำส่วนผสมที่ 2 ค่อยๆ เทใส่ในส่วนผสมที่ 3 และค่อยๆ คนให้เข้ากันดี
5. พักทิ้งไว้ในตู้เย็น ประมาณ 1 ชม. ก่อนที่ จะนำไปใส่ในเครื่องทำวอฟเฟิล
No comments:
Post a Comment