Thursday 16 July 2015

วอฟเฟิล



ส่วนผสม

1. เนยละลาย   50   g.
2. ไข่   2   ใบ
3. นม   400   g.
4. แป้งสาลี   150   g.
5. ผงฟู   2   ชช.
6. น้ำตาล   3   ชต.
7. เกลือ   1/2   ชช.

วิธีทำ

1. ละลายเนย แล้วพักไว้
2. ตีไข่ กับนมให้เข้ากัน จากนั้นใส่เนยละลาย คนให้เข้ากัน
3. ผสมแป้งลาสี ผงฟู น้ำตาล และเกลือ ให้เข้ากัน
4. นำส่วนผสมที่ 2 ค่อยๆ เทใส่ในส่วนผสมที่ 3 และค่อยๆ คนให้เข้ากันดี
5. พักทิ้งไว้ในตู้เย็น ประมาณ 1 ชม. ก่อนที่ จะนำไปใส่ในเครื่องทำวอฟเฟิล

No comments:

Post a Comment