Saturday 4 July 2015

เส้นเล็กต้มยำ






เมื่อเช้าทำหมูกรอบ เลยนึกอยากกินก๋วยเตี๋ยวต้มยำ แต่ถั่วงอกก็ไม่มี เลยใช้ แครรอทแทน ก็เลยได้เป็นเส้นเล็กต้มยำอย่างง่ายๆ ทำกินคนเดียว อร่อยจนหายคิดถึงก๋วยเตี๋ยวที่เมืองไทยเลย

ส่วนผสม

1. ผงซุปสำเร็จรูปสำหรับทำก๋วยเตี๋ยวไก่   2   ชต.
2. น้ำเปล่า   0.5   L
3. แครรอท   1   หัว
4. กุ้งแห้ง
5. ตั้งฉ่าย
6. ซี้อิ้วขาว   1   ชต.
7. ซอสปรุงรส   1   ชต.
8. น้ำตาลทราย   1   ชช.
9. น้ำส้มสายชูหมัก   1   ชต.
10. น้ำมะนาว   1   ชต.
11. พริกป่น
12. ถั่วลิสงป่น
13. หมูสับ
14. หมูกรอบหั่นเป็นชิ้น
15. น้ำมันกระเทียมเจียว
16. ต้นหอมผักชีซอย
17. เส้นก๋วยเตี๋ยวตามชอบ

วิธีทำ

1. นำน้ำใส่หม้อ และใส่ผงซุปลงไป คนให้เข้ากันดี ก่อนจะนำไปต้ม
2. ใส่กุ้งแห้ง แครรอท ตั้งฉ่าย และหมูสับ รอจนเดือดดีปรุงรสด้วย ซี้อิ้วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย น้ำส้ม น้ำมะนาว พริกป่น ถั่วลิสงป่น
3. ใส่น้ำมันกระเทียมเจียว ต้นหอมผักชี

หมายเหตุ  ส่วนผสมดังกล่าว สำหรับ 1 ท่าน


No comments:

Post a Comment