Sunday, 5 July 2015
ท๊อฟฟี่เค้ก
ส่วนผสมตัวเค้ก
1. แป้งเค้ก 125 g.
2. กาแฟผง 1 ชต.
3. ชอคโกแลตผง 3 ชต.
4. น้ำตาลทราย 170 g.
5. ผงฟู 1 1/2 g.
6. เนย 150 g.
7. ไข่ไก่ 4 ฟอง
วิธีทำ
1. ละลายผงกาแฟด้วยน้ำร้อนนิดหน่อย
2. นำเนยใส่ไมโครเวฟ จนเนยละลายดี ใส่ ผงชอคโกแลต คนให้เข้ากันดี ใส่น้ำกาแฟที่ละลายไว้ลงไป
3. นำแป้งร่อนลงในส่วนผสม ข้อ 2 โดยแบ่งใส่ประมาณ 3 ครั้ง และคนให้เข้ากันดี
4. ตีไข่ กับน้ำตาลให้ขึ้นฟู โดยแบ่งใส่ที่ละน้อย ประมาณ 3 ครั้ง จนหมด
5. นำส่วนผสมข้อ 3 แบ่งใส่ในส่วนผสมข้อ 4 แล้วตะล่อมส่วนผสมให้เข้ากันอย่างเบามือ
6. เทส่วนผสมที่ได้ลงถาด ที่รองด้วยกระดาษไข อบไฟ 180 ประมาณ 15 นาที
ส่วนผสมหน้าทอฟฟี่
วิธีทำ
1. เนย 150 g
2. นมสด 60 g
3. น้ำตาลทราย 140 g
4. เกลือ 1/4 ชช
5. เม็ดมะม่วงอบ
6. กาแฟผง 1 ชช
7. แป้งเค้ก 3 1/2 ชต
วิธีทำ
1. นำเนย นมสด น้ำตาลทราย เกลือ ใส่หม้อ และตั้งไฟ จนเดือด ใส่กาแฟผง คนให้เข้ากัน
2. ใส่ๆ เทแป้งใส่ลงไป คนให้เข้ากันดี ตามด้วยเม็ดมะม่วงอบ
3. นำไปราดตัวเค้กที่สุกดีแล้ว
4. รองถาดเค้ก ในถาดที่มีน้ำรองไว้ อบไฟ 200 ประมาณ 10 นาที
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment