Sunday 5 July 2015

ท๊อฟฟี่เค้ก


ส่วนผสมตัวเค้ก

1. แป้งเค้ก   125   g.
2. กาแฟผง   1   ชต.
3. ชอคโกแลตผง   3   ชต.
4. น้ำตาลทราย   170   g.
5. ผงฟู   1 1/2   g.
6. เนย   150   g.
7. ไข่ไก่   4   ฟอง

วิธีทำ

1. ละลายผงกาแฟด้วยน้ำร้อนนิดหน่อย
2. นำเนยใส่ไมโครเวฟ จนเนยละลายดี ใส่ ผงชอคโกแลต คนให้เข้ากันดี ใส่น้ำกาแฟที่ละลายไว้ลงไป
3. นำแป้งร่อนลงในส่วนผสม ข้อ 2 โดยแบ่งใส่ประมาณ 3 ครั้ง และคนให้เข้ากันดี
4. ตีไข่ กับน้ำตาลให้ขึ้นฟู โดยแบ่งใส่ที่ละน้อย ประมาณ 3 ครั้ง จนหมด
5. นำส่วนผสมข้อ 3 แบ่งใส่ในส่วนผสมข้อ 4 แล้วตะล่อมส่วนผสมให้เข้ากันอย่างเบามือ
6. เทส่วนผสมที่ได้ลงถาด ที่รองด้วยกระดาษไข อบไฟ 180 ประมาณ 15 นาที


ส่วนผสมหน้าทอฟฟี่

วิธีทำ

1. เนย     150   g
2. นมสด   60   g
3. น้ำตาลทราย   140  g
4. เกลือ   1/4   ชช
5. เม็ดมะม่วงอบ
6. กาแฟผง   1   ชช
7. แป้งเค้ก   3 1/2  ชต

วิธีทำ

1. นำเนย นมสด น้ำตาลทราย เกลือ ใส่หม้อ และตั้งไฟ จนเดือด ใส่กาแฟผง คนให้เข้ากัน
2. ใส่ๆ เทแป้งใส่ลงไป คนให้เข้ากันดี ตามด้วยเม็ดมะม่วงอบ
3. นำไปราดตัวเค้กที่สุกดีแล้ว
4. รองถาดเค้ก ในถาดที่มีน้ำรองไว้ อบไฟ 200 ประมาณ 10  นาที

No comments:

Post a Comment