Thursday 2 July 2015

แกงเนื้อหน่อไม้ดอง


ส่วนผสม

1. หน่อไม้ดอง   250   g.
2. น้ำพริกแกงแดง   2   ชต.
3. กะทิ   1   กระป๋อง
4. เนื้อ   200   g.
5. น้ำปลา   2   ชต.
6. น้ำตาลปี๊บ   1/2   ชต.
7. พริกแดง

วิธีทำ

1. ต้มหน่อไม้ดองในน้ำเดือด ประมาณ 10  นาที แล้วเทน้ำทิ้ง พักไว้
2. นำหัวกะทิ มาผัดกับพริกแกงแดง จนแตกมัน จากนั้นใส่เนื้อลงผัด
3. ใส่หางกะทิลงไปจนหมด ตามด้วยหน่อไม้ดอง
4.  ปรุงรส ด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ
5. ตกแต่งด้วยพริกแดง และอื่นๆตามใจชอบ

No comments:

Post a Comment