ส่วนผสม
1. หน่อไม้ดอง 250 g.
2. น้ำพริกแกงแดง 2 ชต.
3. กะทิ 1 กระป๋อง
4. เนื้อ 200 g.
5. น้ำปลา 2 ชต.
6. น้ำตาลปี๊บ 1/2 ชต.
7. พริกแดง
วิธีทำ
1. ต้มหน่อไม้ดองในน้ำเดือด ประมาณ 10 นาที แล้วเทน้ำทิ้ง พักไว้
2. นำหัวกะทิ มาผัดกับพริกแกงแดง จนแตกมัน จากนั้นใส่เนื้อลงผัด
3. ใส่หางกะทิลงไปจนหมด ตามด้วยหน่อไม้ดอง
4. ปรุงรส ด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ
5. ตกแต่งด้วยพริกแดง และอื่นๆตามใจชอบ
No comments:
Post a Comment