Thursday 2 July 2015

หมูผัดพริกหยวก


ส่วนผสม

1. หมูหั่นเป็นชิ้น   100   g.
2. กระเทียม พริก หั่นหยาบๆ
3. น้ำมันพืช  1   ชต.
4. พริกหยวกครึ่งลูกหั่นตามยาว
5. หัวหอมใหญ่ครึ่งลูกหั่นตามยาว
6. ซี้อิ้วขาว   1   ชต.
7. น้ำมันหอย   1   ชต.
8. ซอสปรุงรส   1   ชต.
9. น้ำตาล   1/2   ชช.

วิธีทำ

1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน พอร้อน ใส่กระเทียมพริก ตามด้วยเนื้อหมู
2. ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงตามข้อ 6 - 9 
3. ใส่พริกหยวก และหัวหอม ผัดจนผักสุก ตักเสริฟ์


No comments:

Post a Comment