ส่วนผสมงาดำ
1. งาดำ 2 ชต.
2. งาขาว 5 ชต.
3. เนยถั่ว 2 ชต.
4. น้ำผึ้ง 1 ชต.
วิธีทำ
1. ตำงาดำ และงาขาวให้ละเอียด
2. เติมเนยถั่ว และน้ำผึ้ง ผสมรวมกันให้เข้ากันดี และปั้นเป็นรูปกลมๆ ไว้
ส่วนผสมของแป้ง
1. แป้งข้าวเหนียว 1 ถ้วย
2. แป้งข้าวเจ้า 2 ชต.
3. น้ำอุ่น
วิธีทำ
1. ผสมแป้งข้าวเหนียว และข้าวเจ้ารวมกัน
2. ค่อยๆ เทน้ำอุ่นลงไปในแป้ง และผสมรวมกันจนปั้นเป็นก้อนได้
3. แผ่แป้งเป็นก้อนกลม และห่อ ไส้งาดำ และพักไว้
4. นำไปต้มในน้ำร้อน จนแป้งลอยขึ้นมา ตักใส่ในน้ำขิง
5. ใช้น้ำขิงผงสำเร็จรูป และเติม ขิงลงไปต้ม
No comments:
Post a Comment