Sunday 19 February 2017

บัวลอยน้ำขิง




ส่วนผสมงาดำ

1. งาดำ     2     ชต.
2. งาขาว     5     ชต.
3.  เนยถั่ว     2     ชต.
4.  น้ำผึ้ง     1     ชต.

วิธีทำ

1. ตำงาดำ และงาขาวให้ละเอียด
2. เติมเนยถั่ว และน้ำผึ้ง ผสมรวมกันให้เข้ากันดี และปั้นเป็นรูปกลมๆ ไว้

ส่วนผสมของแป้ง

1. แป้งข้าวเหนียว     1     ถ้วย
2. แป้งข้าวเจ้า     2     ชต.
3. น้ำอุ่น

วิธีทำ

1. ผสมแป้งข้าวเหนียว และข้าวเจ้ารวมกัน
2. ค่อยๆ เทน้ำอุ่นลงไปในแป้ง และผสมรวมกันจนปั้นเป็นก้อนได้
3. แผ่แป้งเป็นก้อนกลม และห่อ ไส้งาดำ และพักไว้
4. นำไปต้มในน้ำร้อน จนแป้งลอยขึ้นมา ตักใส่ในน้ำขิง
5. ใช้น้ำขิงผงสำเร็จรูป และเติม ขิงลงไปต้ม

No comments:

Post a Comment