Wednesday 8 February 2017

ก๋วยเตี๊ยวไก่ตุ๋นมะระเห็ดหอม




ส่วนผสม

1. รากผักชี กระเทียม พริกไทย โขลกรวมกันให้ละเอียด
2. กระเทียมดอง     1     หัว/ น้ำกระเทียมดอง     1     ชต.
3. หัวไชโป๊ว     1/2     หัว
4. หัวหอมใหญ่     1/2     หัว
5. น้ำเปล่า     2.5     ลิตร
6. ซอสปรุงรส     3     ชต.
7. เกลือ     1/2     ชช.
8. ซี่อิ้วขาว     3     ชต.
9. มะระกระป๋อง     1/2     กระป๋อง
10. เห็ดหอมแช่น้ำ     2     ดอก
11. กระดูกเล้ง     2    ขีด
12. น่องไก่     2     น่อง


วิธีทำ

1. ผัดรากผักชี กระเทียม พริกไทย ที่โขลกไว้ ในน้ำมันให้หอม
2. เทน้ำเปล่า และ น้ำเห็ดหอม ลงในหม้อ ใส่กระดูกเล้งลงไป
3. ตามด้วย กระเทียมดอง น้ำกระเทียมดอง หัวไชโป๊ว หัวหอมใหญ่ เห็ดหอม ใช้ไฟแรงต้มจนน้ำเดือด
4. ปรุงรส ตามชอบ และหมั่นช้อนฟองทิ้ง พอเดือดสักพักให้รี่ไฟปานกลาง
5. ใส่มะระกระป๋อง และไก่ต้มจนสุก
6. ลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวตามชอบ และใส่ถั่วงอก น้ำมันกระเทียมเจียว ต้นหอม ผักชี โรยหน้า

No comments:

Post a Comment