Monday, 27 February 2017
หมี่กรอบราดหน้าหมูแดง
ส่วนผสม (สำหรับ 1 ที่)
1. ผงหมูแดงโลโบ 27 g.
2. น้ำเปล่า 60 ml.
3. ฮอยชินซอส 1 ชต.
4. กระเทียมสับ 2 กลีบ
5. ขิงแก่สับ 1/2 ชต.
6. เกลือนิดหน่อย
7. น้ำมันพืช 1 ชต.
8. ซอสมะเขือเทศ 1 ชต.
9. สันในหมู 1/2 เส้น
10. บะหมี่ไข่ ตามชอบ
11. แครรอท
วิธีทำ
1. นำส่วนผสมข้อ 1 - 8 ผสมรวมกัน
2. ใช้ส้อมจิ้ม หมูให้ทั่ว แล้วนำไปใส่ในส่วนผสมที่ 1
3. นวดหมูกับน้ำหมูแดง จนน้ำหมูแดงซึมลงไปในเนื้อหมู
4. หมักหมูแดงในตู้เย็น ประมาณ 10 นาที
5. นำหมูแดงที่หมักแล้ว ไปต้ม จนหมูสุกประมาณ 80 เปอร์เซนต์
6. จากนั้นนำไปจี่บนกระทะ
7. นำน้ำที่เหลือมาทำเป็นน้ำหมูแดง โดยผสมแป้งข้าวโพดลงไปให้ข้นเหนียว
8. นำหมูที่ได้ หั่นเป็นชิ้นบางๆ และนำไปใส่บนบะหมี่กรอบ แล้วราดด้วยน้ำหมูแดง ตกแต่งด้วยแครรอท
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment