Monday 27 February 2017

หมี่กรอบราดหน้าหมูแดง




ส่วนผสม (สำหรับ 1 ที่)

1. ผงหมูแดงโลโบ     27     g.
2. น้ำเปล่า     60     ml.
3. ฮอยชินซอส     1    ชต.
4. กระเทียมสับ     2     กลีบ
5. ขิงแก่สับ     1/2     ชต.
6. เกลือนิดหน่อย
7. น้ำมันพืช      1     ชต.
8. ซอสมะเขือเทศ     1     ชต.
9. สันในหมู     1/2     เส้น
10. บะหมี่ไข่ ตามชอบ
11. แครรอท


วิธีทำ

1. นำส่วนผสมข้อ 1 - 8 ผสมรวมกัน
2. ใช้ส้อมจิ้ม หมูให้ทั่ว แล้วนำไปใส่ในส่วนผสมที่ 1
3. นวดหมูกับน้ำหมูแดง จนน้ำหมูแดงซึมลงไปในเนื้อหมู
4. หมักหมูแดงในตู้เย็น ประมาณ 10 นาที
5. นำหมูแดงที่หมักแล้ว ไปต้ม จนหมูสุกประมาณ 80 เปอร์เซนต์
6. จากนั้นนำไปจี่บนกระทะ
7. นำน้ำที่เหลือมาทำเป็นน้ำหมูแดง โดยผสมแป้งข้าวโพดลงไปให้ข้นเหนียว
8. นำหมูที่ได้ หั่นเป็นชิ้นบางๆ และนำไปใส่บนบะหมี่กรอบ แล้วราดด้วยน้ำหมูแดง ตกแต่งด้วยแครรอท


No comments:

Post a Comment