ส่วนผสม
1. ลูกเดือย
2. ถั่วแดง
3. น้ำตาล
4. น้ำเปล่า
วิธีทำ
1.ล้างลูกเดือย ให้สะอาดหลายๆ น้ำ และ แช่ลูกเดือยในน้ำ ค้างคืน 1 คืน
2. ล้างถั่วแดงให้สะอาด และแช่ถั่วแดงในน้ำ ค้างคืน 1 คืน
3. ใส่น้ำในหม้อ และ นำลูกเดือย และถั่วแดงลงต้มจนสุก
4. เติมน้ำตาลตามชอบ
หมายเหตุ อาจจะใส่แป้งข้าวโพดลงไป เพื่อให้ขนมข้นเหนียว แต่เราทำกินเองเลยไม่อยากใส่แป้ง
No comments:
Post a Comment