ส่วนผสม
1. สะโพกไก่ 1 ชิ้น
2. มันฝรั่ง 2 หัว
3. แครรอท 1 หัว
4. หัวหอมใหญ่ 1/2 หัว
5. น้ำเปล่า 2.5 ลิตร
6. รสดี 1 ชต.
7. กระเทียมทุบ 2 กลีบ
8. เกลือ 1/2 ชช.
9. พริกไทย 1/2 ชช.
10. น้ำปลา 1/2 ชช.
วิธีทำ
1. นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ในหม้อ แล้วใช้ไฟแรง ต้มจนน้ำเดือด
2. ตักฟองออกให้หมด และปล่อยให้เดือดสักพัก จึงใช้ไฟปานกลางต้มต่อไปจนน้ำงวดลง
3. ปรุงรสด้วย เกลือ รสดี น้ำปลา พริกไทย
No comments:
Post a Comment