Saturday 11 February 2017

ซุปไก่มันฝรั่ง




ส่วนผสม

1. สะโพกไก่     1     ชิ้น
2. มันฝรั่ง     2     หัว
3. แครรอท     1     หัว
4. หัวหอมใหญ่     1/2     หัว
5. น้ำเปล่า     2.5     ลิตร
6. รสดี     1     ชต.
7. กระเทียมทุบ     2     กลีบ
8. เกลือ     1/2     ชช.
9. พริกไทย     1/2     ชช.
10. น้ำปลา     1/2     ชช.

วิธีทำ

1. นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ในหม้อ แล้วใช้ไฟแรง ต้มจนน้ำเดือด
2. ตักฟองออกให้หมด และปล่อยให้เดือดสักพัก จึงใช้ไฟปานกลางต้มต่อไปจนน้ำงวดลง
3. ปรุงรสด้วย เกลือ รสดี น้ำปลา พริกไทย 





No comments:

Post a Comment