ส่วนผสม
1. เห็ดหอม 1 ดอก
2. ถั่วลิสง 3 ชต.
3. ฟองเต้าหู้ 1 ท่อน
4. โปรตีนเกษตร 2 ชต.
5. น้ำ 1 ลิตร
6. ผงพะโล้ 1/2 ชช.
7. ซี้อิ้วขาว 1 ชต.
8. ซอสปรุงรส 1 ชต.
9. เกลือนิดหน่อย
10. น้ำมันพืช 1 ชต.
11. หัวไชโป็ว 1 หัว
12. ผัดกาดดอง
วิธีทำ
1. ตั้งหม้อ ใส่น้ำมันพืช รอจนร้อนได้ที่ ใส่ เห็ดหอม ผัดให้หอม
2. ตามด้วยโปรตีนเกษตร ถั่วลิสง ฟองเต้าหู้ หัวไขโป๊ว ผักกาดดอง ผัดให้หอม
3. เติมน้ำซุป และน้ำแช่เห็ดหอม รอจนเดือด
4. เติมผงพะโล้ ซี้อิ้วขาว ซอสปรุงรส เกลือ ต้มให้เดือดสักพัก หรี่ไฟปานกลาง
No comments:
Post a Comment