ส่วนผสม
1. ผงวุ้น 1 ชต.
2. น้ำมะพร้าว + น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง
3. น้ำตาล 6 ชต.
4. เนื้อมะพร้าวหั่นฝอย 1 ลูก
วิธีทำ
1. นำน้ามะพร้าว และน้ำเปล่า ใส่ในหม้อ
2. โรยผงวุ้นลงไปในน้ำให้ทั่ว และรอจนผงวุ้นจมลงก้นหม้อ ประมาณ 5 นาที
3. ตั้งไฟปานกลาง หมั่นคน เติมน้ำตาล และเนื้อมะพร้าวลงไป
4. รอจนเดือดและข้น จึงตักใส่พิมพ์
No comments:
Post a Comment