Saturday 4 February 2017

เค้กวานิลา ไมโคเวฟ




ส่วนผสม

1. แป้งเค้ก     4     ชต.
2. น้ำตาลทราย     6     ชต.
3. เนยละลาย     5    ชต.
4. นมสด     7     ชต.
5. ผงฟู     1/2     ชช.
6. ไข่ไก่     1     ฟอง
7. กลิ่นวานิลา   1/2     ชช.

วิธีทำ

1. ร่อนแป้ง ผงฟู รวมกันพักไว้
2. แยกไข่ขาว และ ไข่แดง โดยนำไข่ขาวตีกับน้ำตาลจนเป็นครีมตั้งยอด
3. นำไข่แดง ผสมกับ เนย และนมสด ให้เข้ากันดี แล้วร่อนแป้งลงในส่วนผสมของไข่แดง
4. นำไข่ขาวค่อยๆ ตะล่อมใส่ลงในส่วนผสมที่ 3
5. นำเข้าอบในไมโครเวฟ 1 นาที่

No comments:

Post a Comment