Saturday 4 February 2017

เค้กชอคโกแลต ไมโครเวฟ




ส่วนผสม

1. แป้งเค้ก     5     ชต.
2. ผงโกโก้     1     ชต.
3. น้ำตาล     4     ชต.
4. ผงฟู     1/2     ชช.
5. เนยละลาย     3     ชต.
6. นมสด     3     ชต.
7. ไข่ไก่     1     ฟอง
8. กลิ่นวานิลา

วิธีทำ

1. ร่อนแป้ง ผงโกโก้ น้ำตาล ผงฟู เข้ากันและพักไว้
2. ผสมไข่ เนยละลาย นมสด กลิ่นวานิลารวมกัน
3. นำแป้งที่ร่อนแล้ว ผสมในส่วนผสมที่ 2 และคนให้เข้ากันดี
4. นำเข้าอบในไมโครเวฟ 1.15  นาที

สูตรแยกไข่ขาวไข่แดง

1. แป้งเค้ก     5     ชต.
2. ผงโกโก้     1      ชต.
3. ผงฟู     1/2     ชช.
4. นมสด     3     ชต.
5. เนยละลาย     3     ชต.
6. ไข่แดง     1     ฟอง
7. น้ำตาลทราย     1     ชต.
8. ไข่ขาว     1     ฟอง
9. น้ำตาลทราย     3     ชต.
10. กลิ่นวานิลา

วิธีทำ

1. ร่อนแป้ง ผงโกโก้ ผงฟู เข้ากัน และพักไว้
2. ผสมไข่แดง เนยละลาย นมสด กลิ่นวานิลา รวมกัน
3. นำส่วนผสมข้อ 1 ผสมรวมกับส่วนผสมที่ 2 แล้วพักไว้
4. นำไข่ขาว ตีกับน้ำตาลที่ละน้อยจนหมด และขึ้นฟู ตั้งยอด
5. ตะลอมไข่ขาว กับส่วนผสมที่ 3 อย่างเบามือ
6. นำเข้าอบในไมโครเวฟ 1.15 นาที


No comments:

Post a Comment