Saturday, 4 February 2017
เค้กชอคโกแลต ไมโครเวฟ
ส่วนผสม
1. แป้งเค้ก 5 ชต.
2. ผงโกโก้ 1 ชต.
3. น้ำตาล 4 ชต.
4. ผงฟู 1/2 ชช.
5. เนยละลาย 3 ชต.
6. นมสด 3 ชต.
7. ไข่ไก่ 1 ฟอง
8. กลิ่นวานิลา
วิธีทำ
1. ร่อนแป้ง ผงโกโก้ น้ำตาล ผงฟู เข้ากันและพักไว้
2. ผสมไข่ เนยละลาย นมสด กลิ่นวานิลารวมกัน
3. นำแป้งที่ร่อนแล้ว ผสมในส่วนผสมที่ 2 และคนให้เข้ากันดี
4. นำเข้าอบในไมโครเวฟ 1.15 นาที
สูตรแยกไข่ขาวไข่แดง
1. แป้งเค้ก 5 ชต.
2. ผงโกโก้ 1 ชต.
3. ผงฟู 1/2 ชช.
4. นมสด 3 ชต.
5. เนยละลาย 3 ชต.
6. ไข่แดง 1 ฟอง
7. น้ำตาลทราย 1 ชต.
8. ไข่ขาว 1 ฟอง
9. น้ำตาลทราย 3 ชต.
10. กลิ่นวานิลา
วิธีทำ
1. ร่อนแป้ง ผงโกโก้ ผงฟู เข้ากัน และพักไว้
2. ผสมไข่แดง เนยละลาย นมสด กลิ่นวานิลา รวมกัน
3. นำส่วนผสมข้อ 1 ผสมรวมกับส่วนผสมที่ 2 แล้วพักไว้
4. นำไข่ขาว ตีกับน้ำตาลที่ละน้อยจนหมด และขึ้นฟู ตั้งยอด
5. ตะลอมไข่ขาว กับส่วนผสมที่ 3 อย่างเบามือ
6. นำเข้าอบในไมโครเวฟ 1.15 นาที
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment